ILDEX Vietnam 2018

ông

ông Hoàng Thanh Vân – Cục Trưởng Cục chăn nuôi thông tin về ngành chăn nuôi

Dnvhn – là triển lãm Quốc tế lần thứ 07 về Chăn nuôi, Thú y, Ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản sẽ diễn ra từ 14 – 16/03/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – TP.HCM.

ILDEX Vietnam 2018, thu hút gần 250 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới tham gia trưng bày, dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 khách tham quan, với 5 khu gian hàng quốc tế như: Pháp, Mỹ,  Hàn Quốc, Trung Quốc và Cộng Hòa Séc.

Với thông điệp “Mang tinh hoa thế giới đáp ứng nhu cầu địa phương”, qua 12 năm tổ chức và phát triển, ILDEX – Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi đã trở thành chuỗi sự kiên toàn cầu có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại VN và các nước trong khu vực, tạo thành sân chơi lý tưởng để các DN tiếp cận, học hỏi và tăng cường quan hệ hợp tác với các nước có ngành chăn nuôi phát triển.

Bên cạnh triển lãm là các chương trình hội thảo chuyên đề diễn ra trong 03 ngày với các chủ đề như: các lựa chọn thay thế kháng sinh trong chăn nuôi – do Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chủ trì. Giải pháp bền vững cho người chăn nuôi bò trong phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến thịt do Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc Việt Nam chủ trì. Ứng dụng linh hoạt các chế phẩm sinh học trong thức ăn chăn nuôi không kháng sinh – do Khoa Chăn nuôi Thú y – trường đại học Nông Lâm TP. HCM chủ trì. Nhập khẩu gia súc từ Úc vào Việt Nam – do Tiến sĩ Michael Patching – GĐ Dịch vụ Chăn nuôi Việt Nam thuyết trình …

BTC sẽ hỗ trợ cho khách tham quan triển lãm thông qua các chương trình như: kết nối DN – giúp lựa chọn và xây dựng các cuộc hẹn gặp gỡ làm việc với các DN phù hợp ngay tại triển lãm. Host Buyer Programe –tài trợ phòng khách sạn và chi phí đi lại cho ‘Người mua hàng tiềm năng’. Đoàn khách tham quan, được tài trợ chi phí đi lại cho các đoàn từ 40 người trở lên.

Ông Hoàng Thanh Vân – Cục Trưởng Cục chăn nuôi cho biết: năm 2017, ngành chăn nuôi có nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng 2,9% – GTGT là 3,5%, nhờ các DN phát triển tư duy sản xuất, tìm kiếm thị trường, tạo chuỗi giá trị trong sản xuất và kinh doanh bên cạnh phát triển công nghệ mới, tạo ra cơn bão giảm giá thành. Cùng đồng hành với nông dân – DN – nhà nước cũng đã có nhiều cuộc khảo sát thị trường ở nước ngoài. Tuy vậy, năm 2018 cũng không ít khó khăn ở nhiều khiá cạnh như: sản phẩm ‘gia cầm’ đã đến ngưỡng tràn, khâu giết mổ – chế biến – tiêu thụ cũng là vấn đề khó khắn đối với ngành chăn nuôi của VN, hiện tại đã có 03 – 04 DN lớn cam kết sẽ xây dựng các nhà máy giết mổ quy mô khu vực. Khó khăn nhất vẫn là việc hạ giá thành, để làm được điều này – Cty Thái Dương đã đưa thí điểm máy chế biến thức ăn lõng dành cho lợn, nhằm giảm bớt chi phí ban đầu.

Ông Trần Quang Thiều – GV Bộ môn Dinh dưỡng động vật (ĐHNông Lâm) chia sẻ: tại hội thảo lần này, trong khuôn khổ của triển lãm sẽ có nhiều điểm nhấn về vai trò của Thú y viên, một  sốbệnh dịch tể đối với thú y, bệnh truyền nhiễm mới trên thú y có thể lây cho người, các ứng dụng linh hoạt của chế phẩm sinh học, cách chăn nuôi không dùng kháng sinh…Bên cạnh đó là chương trình chuyển giao kỹ thuật nuôi vịt khô của Cty Grimaud VN…

Ông Nguyễn Bá Vinh – GĐ Cty Minh Vy cho biết thêm: ILDEX VN 2018 tăng 50% gian hàng triển lãm, những năm trước Mỹ chỉ triển lãm gian hàng khiêm tốn thì năm nay đăng ký gian hàng quốc gia khá lớn, điểm mới là các nước Nam Mỹ cũng tham gia tại triển ãm lần này.

ILDEX Vietnam 2018, tập trung vào tất cả các lĩnh vực trong ngành chăn nuôi như: Sức khỏe vật nuôi, Thức ăn chăn nuôi, Phụ gia thức ăn chăn nuôi, Dinh dưỡng vật nuôi, Trang thiết bị vật nuôi, Chuồng trại, Thức ăn chăn nuôi dạng cám, Sinh sản và Di truyền, Chế biến thịt,… Đặc biệt, khu vực AquaTech là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến thuộc lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản.