Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nha khoa du lịch

bác sỹ

bác sĩ Nguyễn Đức Minh – GĐ.BVRHM TP.HCM giới thiệu về hoạt động nha khoa kết hợp với du lịch

Dnvhn – ngày 9/03/2018, Du lịch Nha khoa VN và bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết Du lịch Nha khoa.

Đây là sự kiện hợp tác đầu tiên giữa Nha khoa VN và các Cty Du lịch uy tín, nhằm  khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành du lịch chữa bệnh tại VN.

Theo Cty Nghiên cứu và Tư vấn hàng đầu thế giới – Frost & Sullivan đã chỉ ra rằng giá trị của thị trường du lịch – chữa bệnh toàn cầu đã đạt xấp xỉ 78,5 tỷ USD vào năm 2010. Còn ở Đông Nam Á đạt khoảng 4,4 tỷ USD vào năm 2012. Vì vậy, với mô hình du lịch nha khoa sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp song song với nâng cao chất lượng dịch vụ nha khoa để đưa VN trở thành một điểm đến đáng tin cậy trên bản đồ du lịch y tế thế giới.

Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng Phòng Lữ hành Sở Du lịch TP.HCM cho biết: du lịch nha khoa là mô hình có khả năng kết nối với du lịch, trong năm 2018 Sở Du lịch đã ký kết chương trình hợp tác với Sở Y tế. Từ nay đến năm 2020, du lịch TP.HCM phấn đấu đạt 10 triệu lượt khách quốc tế/năm, trong đó có cả khách du lịch nha khoa.

Bà Nguyễn thị Huỳnh Mai – Chánh VP Sở Y tế TP.HCM chia sẻ: hiện tại, Sở Y tế đã ký kết với Sở Du lịch phát triển mô hình du lịch y tế ở một số hạng mục như: răng hàm mặt, phẫu thuật thẩm mỹ, khám sức khoẻ định kỳ, dịch vụ sản khoa…Để kết hợp với du lịch, bên lĩnh vực y tế đã thành lập được nhóm du lịch lịch nha khoa và giới thiệu đến với khách du lịch, bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM và nhóm này đã xây dựng được chương trình du lịch nha khoa của TP.HCM.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh – GĐ BVRHM TP.HCM cho biết: để phát triển mô hình du lịch nha khoa, ngành Du lịch phải đưa khách đến – ngành Nha khoa cần làm nghề cho thật tốt. Đó là hai yếu tố chính giúp loại hình du lịch nha khoa phát triển và tồn tại bền vững. Chúng ta tự hào là chúng ta có đội ngũ y – bác sĩ chuyên ngành ‘trẻ’ – cập nhật được kiến thức nhanh – tiếp cận được thiết bị y tế tiên tiến nhất trên thế giới. Nếu muốn du lịch nha khoa lớn mạnh, chúng ta cần trang bị phòng ‘nghề’ lớn, có sức chứa trên 06 người, có máy chụp ci ty đa chiều, phòng labo riêng để làm công việc lâm sàng…Chúng tôi cũng đã liên kết với các Tổng lãnh sự tại TP.HCM, mời họ đi tham quan trên 10 phòng nha khoa khá chuẩn để họ nhìn thấy và tin tưởng khi chúng ta giới thiệu tour du lịch nha khoa với khách du lịch.

Theo kết quả nghiên cứu của giám đốc dự án “Du lịch nha khoa”, năm 2016 Malaysia bị khủng hoảng kinh tế nhưng ngành nha khoa của họ tăng kỷ lục, mỗi năm họ nhận khoảng 10.000 khách du lịch đến khám chữa răng thông qua con đường du lịch. So với mặt bằng giá nha khoa tại Úc – Malaysia – VN thì VN rẻ nhất. Vấn đề còn lại là sự liên kết chặc chẽ giữa các Cty Lữ hành và các Phòng khám

Thùy Khanh