Hộị chợ nông nghiệp chuyên ngành đầu tiên tại TP.HCM

chu

Dnvhn –  sáng nay (14/03) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – TP.HCM đã khai mạc triển lãm & hội thảo quốc tế lần thứ nhất về công nghệ sản xuất và chế biến hoa, rau, quả tại VN và Agri Machinery & Tech Vietnam 2018 – HortEx Vietnam 2018. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 16/03/2018, triển lãm do Cty Minh Vi (VEAS) và Cty Nova Exhibitions BV (Hà Lan) đồng tổ chức.

c

Triển lãm thu hút trên 100 DN đến từ 20 quốc gia như: Ecuador, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Israel, Kenya, Malaysia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Ấn Độ, Ukraine, Hàn Quốc, Nhật Bản, tập trung vào các lĩnh vực như: máy móc, thiết bị nông nghiệp đến công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả, công nghệ bảo quản và chế biến sau thu hoạch.

Đây là triển lãm hướng đến ngành nông nghiệp, một trong những ngành sản xuất chủ lực của VN, vì thế mà thu hút khá đông khách tham quan là nông dân và DN tham quan.

Ngành rau quả của VN tăng trưởng xuất khẩu đạt mức cao nhất từ trước tới nay, với kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt 3,514 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2016. Không chỉ đạt dấu ấn tăng trưởng cao kỷ lục, đây cũng là năm đầu tiên ngành rau quả đã xuất siêu gần 02 tỷ USD.

Bên cạnh triển lãm còn có các buổi hội thảo chuyên ngành diễn ra trong suốt 03 ngày, với những chủ đề như: Tiềm năng và định hướng phát triển của ngành rau – hoa – quả ở VN do Cục Trồng Trọt- Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam chủ trì. Thị trường rau – hoa – quả, do Hiệp Hội Rau quả VN chủ trì. Thị trường hoa tại VN, do Hiệp Hội Hoa Việt Nam chủ trì. Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất, do Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao chủ trì. Nền nông nghiệp cao cho người Châu Á, do công ty Agros trình bày,…

PV