EuroCham ra mắt Sách trắng lần thứ 10

chu

Dnvhn – được thành lập ban đầu, chỉ với 60 thành viên năm 2018, Hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam đã phát triển và trở thành đại diện cho hơn 950 doanh nghiệp Châu Âu. Đến nay đã có văn phòng tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, miền Trung, Bình Dương – Eurocham là đại diện cho lợi ích của các doanh nghiệp thành viên tại Việt Nam.

Ấn phẩm đã được ra mắt tại hội thảo hằng năm mang tên “Lễ công bố Sách Trắng và Triển vọng Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam. Năm nay, sự kiện được tổ chức với chủ đề: “Kỳ vọng EVFTA 2018 –  30 năm FDI ,  20 năm thành lập EuroCham, 10 năm ra mắt Sách Trắng”.

Năm 2018 đánh dấu đồng thời dấu mốc 20 năm thành lập EuroCham và 30 năm xây dựng Luật Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, cho phép Việt Nam đón nhận những đợt sóng đầu tư đầu tiên từ thế giới.

Sách Trắng xuất bản lần thứ 10, tập hợp những quan điểm và góc nhìn của các Cty thành viên EuroCham hiện đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ấn phẩm đã gây được tiếng vang khi thể hiện nguyện vọng của các doanh nghiệp Châu Âu trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển những khuôn mẫu pháp lý, đóng góp vào việc xây dựng một môi trường kinh doanh thịnh vượng ở Việt Nam vì lợi ích của tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư và xã hội.

500 cuốn Sách Trắng xuất bản lần thứ 10 đã được cung cấp tới các Bộ trưởng, Đại sứ và lãnh sự quán, các phòng thương mại, các tổ chức trong nước và quốc tế, báo giới và các phái đoàn thương mại đang có chuyến viếng thăm Việt Nam.

Bản mềm Sách Trắng của EuroCham năm 2018 có thể được download tại www.eurochamvn.org/whitebook2018.

PV