Ra mắt phố thời trang quận 05

chu 26-4-18

Dnvhn – tối 26/04, tại tuyến đường Nguyễn Trãi – Q.05 – TP.HCM da94 diễn buổi lễ ra mắt “Phố Thời trang quận 05”.

Nhân sự kiện ra mắt Phố Thời Trang Nguyễn Trãi – Quận 05 là tuần lễ khuyến mãi tưng bừng từ ngày 26/04 đến hết ngày 0205/2018, với những chương trình khuyến mãi lên đến 70%, hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho khách mua sắm thời trang và du lịch.

26-4-18

Đọan đường Nguyễn Trãi được hình thành tự nhiên dựa trên thói quen mua sắm của người dân; từ một vài cửa hiệu kinh doanh quần áo, giày dép…Dần dần, tập trung nhiều cửa hàng thời trang, với lượng người kinh doanh tấp nập, nhất là vào những dịp Lễ, Tết.

Phố Thời trang quận 05 có chiều dài gần 2 km, chiều rộng lòng đường 10 m, vỉa hè rộng từ 03 đến 05 m, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Cừ đến giao lộ Trần Phú – Nguyễn Duy Dương thuộc địa bàn 04 phường 02, 03, 07, 08 của quận 05.

Phố Thời trang thu hút hơn 200 cơ sở kinh doanh các mặt hàng từ quần áo, giầy dép, túi xách, nón, mắt kính… hoạt động nhộn nhịp nhất là từ 16 giờ đến 23 giờ đêm, với hàng trăm lượt khách tham quan mua sắm. Điểm hấp dẫn của Phố Thời trang là không gian thiết kế trẻ trung, bầu không khí náo nhiệt, bài trí sản phẩm thời trang đẹp mắt, nhiều mẫu mã mới và cập nhật nhanh xu hướng thời trang của thế giới.

26-4-18

Tuy nhiên; vào những tháng cuối năm, tình trạng bày bán hàng hóa, để xe lấn chiếm lề đường, đôi lúc tràn xuống lòng đường…đã xảy ra nhiều vấn đề không tốt.

Đứng trước thực trạng trên, tháng 05/2016, UBND quận 05 đã đưa ra chương trình hành động “Phát huy tiềm năng và lợi thế của quận 05, từng bước xây dựng và phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn giai đoạn từ 2015 đến 2020”. UBND các phường liên quan đến phố thời trang xây dựng kế hoạch phát triển tuyến đường chuyên doanh Nguyễn Trãi theo hướng thời trang kết hợp với du lịch và mua sắm.

Qua 01 năm thực hiện, có 187 cơ sở kinh doanh đăng ký tham gia Phố Thời trang quận 05, với cam kết kinh doanh đảm bảo uy tín, chất lượng, bán đúng giá niêm yết, tác phong văn minh, lịch sự, chấp hành quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Trong đó có 06 cửa hàng thời trang được cấp biển hiệu “Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch”.

Chính quyền quận 05 cũng đã nâng cấp cơ sở hạ tầng, ngầm hóa lưới điện, tạo mảng xanh, kẻ vạch sơn vỉa hè, lắp đặt thùng rác công cộng, vận động lắp đặt hệ thống camera … Bên cạnh đó là các chương trình khảo sát nhu cầu vay vốn, nhu cầu lắp đặt phương tiện thanh toán điện tử và hỗ trợ thủ tục hành chính cho các cơ sở kinh doanh nhằm tạo điều kiện phát triển tuyến Phố Thời trang.

UBND quận đang từng bước xây dựng phương án sắp xếp các hộ kinh doanh không có địa chỉ, vận động thu gọn hàng hóa trên vỉa hè, không để tràn xuống lòng đường, có chỗ để xe cho khách và đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong thời gian tới, UBND quận 05 sẽ sắp xếp cho 44 hộ kinh doanh không có địa chỉ vào những khu vực cố định, có sự quản lý nhằm hạn chế việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

UBND quận 05 đang cho triển khai thử nghiệm sàn thương mại điện tử tại địa chỉ http://muasamquan5.com; dự kiến ra mắt, vận hành vào cuối tháng 06/2018. Các cửa hàng tham gia Phố Thời trang được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí khi tham gia sàn thương mại điện tử.

Thanh Tú