Việt Nam – Austrlia: hợp tác đào tạo nghiên cứu trong ngành CNTT

chu 20-5-18

Dnvhn – ngày 11/05, tại TP.HCM Cơ quan Thương mại Đầu tư Chính phủ Australia đã hợp tác với Bộ TT&TT tổ chức hội thảo về hợp tác đào tạo nghiên cứu trong ngành CNTT và Truyền thông VN – Australia 2018. Hội thảo nhằm giới thiệu năng lực của Australia trong lĩnh vực CNTT.

Điểm sáng của hội thảo là chương trình tọa đàm với chủ đề “Các giải pháp sáng tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại số ở VN” Sau phần tọa đàm là phần giao lưu trực tiếp giữa các đối tác VN và Australia để trao đổi chi tiết các cơ hội hợp tác giáo dục và thương mại.

xoa 5-18

Australia vốn được biết đến với chất lượng giáo dục và đào tạo, năng lực nghiên cứu cao và có nền kinh tế số tiên tiến và cam kết mạnh mẽ về đổi mới sáng tạo thông qua chương trình đổi mới sáng tạc và khoa học quốc gia. Điều này lợi thế cho sự hợp tác đào tạo và nghiên cứu cho VN.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet VN cho rằng: hiện tại các DN của VN không xem nguồn nhân lực là vốn của DN, họ quan niệm chưa đúng và chưa đánh giá được nguồn nhân lực như một tài sản vô hình của DN. Nguồn nhân lực chính là chìa khóa giúp DN mở ra nhiều vấn đề, DN chỉ biết tiếp nhận lao động và đào tạo lại kỷ năng cho phù hợp với ngành nghề của DN của họ mà thôi. Chúng ta phải thừa nhận, sau 20 năm du nhập của internet đã mang lại cho chúng ta nhiều thứ, dù kỹ năng lao động của VN chỉ mức trung bình nhưng VN dễ tiếp cận với công nghệ mới của thế giới.

Tiến sĩ Oliver Diessel – Khoa KT & KH Máy tính ĐH New South  Wales Australie chia sẻ: nhìn từ góc độ Viện nghiên cứu hay trường ĐH thì rất năng động, vì ở đó tập hợp giới trẻ, cộng vào đó là sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin nhưng VN thiếu dữ liệu lớn trên thế giới. Bước vào công nghệ 4.0, chúng ta phải tích hợp sự thông minh, vậy chúng ta phải kỳ vọng vào sự sáng tạo? VN có khả năng tư duy nhưng đã đào tạo kỹ năng sáng tạo – kỹ năng phán đoán và sáng tạo ra sản phẩm cho sinh viên chưa? Tôi đã có mặt ở VN 20 năm rồi, có một kỷ niệm thú vị và đáng sợ của SV khi tôi hợp tác với một ĐH Bách Khoa. Lúc đó, tôi không thể đưa cách giảng dạy cho SV Úc áp dụng cho SVVN được, vì họ không biết tiếng Anh. Tôi thấy giáo sư dạy…dạy…sinh viên chép…chép…Bảo tôi so sánh thì tôi cho rằng SV Úc học tốt hơn SVVN. Chúng ta muốn có một nguồn nhân lực tốt cho tương lai thì DN cần quan tâm đến Viện và Trường, DN nên tài trợ học bỗng cho SV, để họ có tiền trang trải học phí, DN sẽ nhận được nhân viên tương lai.

Tiến sĩ Vũ Hải Quân – Phó GĐ.ĐHQG.TP.HCM cho biết: mỗi năm có khoảng 2.000 SV tốt nghiệp, chính sách của Chính phủ VN là tập trung mũi nhọn vào IT của VN nhưng lại đầu tư thấp so với ngành công nghiệp khác. Viện – Trường cũng cần thay đổi cách học từ nhiều chương trình, cần chuyển qua đa ngành – nghề…học tập “tích hợp”, hướng dẫn kỹ năng sáng tạo. Vì vậy DN cần liên kết với nhà trường – cơ quan quản lý – sản phẩm thị trường. Trong tương lai, tự động công nghệ sẽ là điều đột phá ở trường ĐH, ngành khoa học cần thông minh hơn, chúng cần thay đổi tư duy cho SV trong học tập, SV tốt nghiệp phải cần trang bị kỹ năng mềm, đạo đức kinh doanh, đạo đức làm việc… để tạo ra con người kỳ vọng của DN. Ví dụ: sau này chúng ta chế tạo ra máy tự động không người lái, khi xảy ra sự cố, ai là người chịu trách nhiệm? Có phải là người sáng tạo không, tất cả phải được giáo dục trong hành vi dự đoán.

Ông Bùi Hải An – Nhà sáng lập  Silicon Starits Saigon cho rằng: đào tạo tốt hơn sẽ mang lại hiệu quả cho DN, hiện tại ở chỗ chúng tôi có trên 1.000 kỹ sư nhưng chúng tôi không thuê người có bằng cấp đầy đủ, số nhân viên còn lại phải tập huấn khi vào làm việc. SV, họ thiếu kỹ năng làm việc ngay nhưng họ được đào tại cơ bản, có vôn tiếng Anh. SV trường nghề thì họ có kỹ năng vào làm việc ngay nhưng cũng hạn chế thời gian cho một công việc. Ở Silicon không quan tâm đến nơi đã đào tạo SV, chúng tôi chỉ quan tâm họ có vượt qua bài test mà chúng tôi đưa ra hay không? Nếu vượt qua là có thể làm việc, vì trong quá trình làm việc chúng tôi có chương trình đào tạo lại và đào tạo tiếp.

xoa 5-18

Sự xâm nhập sâu rộng của kỹ thuật số trong mọi lĩnh vực ở VN đã tác động vào ngành CNTT –IT và nó trở thành ngành phát triển rất nhanh chóng. Đặc biệt là trong các lĩnh vực phát triển phần cứng, phần mềm, thương mại máy điện tử và dịch vụ CNTT.

Theo dự đoán từ năm 2011 – 2020,  VN cần khoảng 400.000 nhân lực trong ngành IT. Đây cũng là một phần của chương trình chiến lược phát triển khoa học và công nghệ 2011-2020 của Chính phủ VN., nhằm tăng số lượng kỹ sư có tay nghề, tổ chức nghiên cứu vườn ươm khởi nghiệp về công nghệ cao và các DN công nghệ cao để hỗ trợ phát triển ngành IT của VN.

Thế Hùng