Nestlé công bố đột phá mới về HMO: giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

chu

Dnvhn – Viện Nghiên Cứu Nestlé – Nestlé Research Center – NRC, vừa công bố nghiên cứu đột phá bổ sung HMO –  Human Milk Oligosaccharides vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đang tăng trưởng. HMO được chứng minh khoa học có khả năng giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới, từ đó có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ. Theo Bộ Y tế cho biết, VN thuộc một trong những quốc gia đứng đầu về tỉ lệ kháng kháng sinh.

xoa

Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã thống kết quả gần đây VN có tỷ lệ trẻ sơ sinh được bú hoàn toàn sữa mẹ trong 06 tháng đầu đời rất thấp, chỉ đạt 17%, trong CPC là 70%. Tỷ lệ trẻ duy trì bú mẹ đến 02 tuổi cũng chỉ đạt 19.4%, tỷ lệ trẻ có sức đề kháng kém và mắc các bệnh nhiễm khuẩn khá cao. Ngoài ra, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ đang trở nên rất báo động. Đây là nguyên nhân hàng đầu sinh ra các chủng vi khuẩn kháng thuốc, ảnh hường lâu dài đến sự khỏe mạnh và phát triển của trẻ.

Ông Ganesan Ampalavanar – TGĐ Nestlé Việt Nam chia sẻ: Nestlé, chúng tôi xây dựng một tổ chức tiên phong về khoa học dinh dưỡng tiên tiến và ưu việt, để cung cấp sản phẩm chất lượng nhất cho sự phát triển khởi đầu khoẻ mạnh của trẻ. HM-O là thành quả của hơn 30 năm tiên phong nghiên cứu và lao động khoa học miệt mài của các chuyên gia tại Viện Nghiên Cứu Nestlé. Lần đầu tiên sản phẩm có mặt tại thị trường VN sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, tạo nền giúp trẻ khỏe mạnh dài lâu.

xoa

HMO là một thành phần đặc biệt trong sữa mẹ, chiếm đến 15% lượng chất rắn, là thành phần chất rắn nhiều thứ 03 trong sữa mẹ. Bản chất của HMO là các Oligosaccharides có chứa lõi lactose, có cấu trúc đặc biệt, độc đáo, chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ. Theo các nghiên cứu cho thấy HMO giúp thiết lập và phát triển hệ vi sinh đường ruột, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh, tăng cường chức năng của hàng rào niêm mạc ruột, và huấn luyện hệ miễn dịch phát triển. Như vậy, HMO trong sữa mẹ là dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong những năm đầu đời. Tổ chức Y tế thế giới – WHO khuyến nghị nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 06 tháng đầu đời, sau đó cho trẻ ăn thức ăn bổ sung có đầy đủ dinh dưỡng cùng với việc tiếp tục cho trẻ bú mẹ tới 02 năm hoặc lâu hơn.

GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi Khoa VN chia sẻ:  trong 6 tháng đầu đời của trẻ, chúng tôi luôn khuyến khích các bà mẹ cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để tạo một nền tảng dinh dưỡng và miễn dịch tốt nhất cho trẻ. Bởi vì, sữa mẹ là thức ăn rất quan trọng cho trẻ – cung cấp đủ năng lượng và các dưỡng chất quan trọng.

Với những nỗ lực và thành tựu trong suốt 30 năm nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Nestlé Thuỵ Sỹ đã có bước phát minh tiên tiến tìm ra những HMO vượt trội nhất, thông qua công nghệ sinh học độc đáo. Đó là 2 ‘FL và đây là HM – O độc quyền của Nestlé, sự kiện này sẽ mang niềm vui cho các bà mẹ ở VN không đủ lượng sữa cho bé bú trong những tháng đầu đời.

Những kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy HMO của Nestlé sẽ giúp hình thành, thành phần hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ ít bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới hơn và ít sử dụng thuốc.

Nestlé HMO này; được Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu – EFSA, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ – FDA chứng nhận là an toàn trong việc bổ sung vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đang tăng trưởng.

T.T