Bệnh viện tương lai

chu

Dnvhn – bệnh viện tương lai là đề tài hội thảo nhân tuần lễ Y tế Pháp – Việt từ ngày 11 đến 15/06/2018 đã diễn ra vào sáng 11/06, tại khách sạn Sofitel – TP.HCM. Hội thảo có sự phối hợp của nhóm Y tế Pháp tại VN, với sự hỗ trợ của Laboratories Urgo và Tập đoàn Bovis

Đây là sự kiện đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngọai giao và 05 năm quan hệ đối tác giữa VN – Pháp.

Tại tuần lễ Y tế Pháp – Việt sẽ có 50 cuộc họp giữa đoàn DN Pháp tại VN, với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước và các DNVN.

ông Alain

ông Alain Pacoret – TGĐ Cty ILSA giới thiệu về các công cụ hiện đại giúp phát hiện sớm ung thư

Nội dung hội thảo đã đề cập đến các vấn đề như: bệnh viện lắp ráp modun – mô hình chìa khóa trao tay phù hợ với nhu cầu của các nước đang phát triển, phòng mổ lắp ráp modun – tương lai là đây, phát hiện sớm ung thư – các công cụ hiện đại giúp phát hiện bệnh sớm cho nhóm dân số có nguy cơ, bang vết thương hở ngoài – các giải pháp tân tiến về quản lý vết thương cho bệnh viện, đột phá trong chữa lành cho vết thương, hướng tới một quy chuẩn quản trị chất lượng và quản lý rủi ro tại các bệnh viện VN…

ký kết

ký kết hợp tác giữa DNVN và DN Pháp

VN đang gặp phải tình trạng quá tải ở các bệnh viện, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc và chất lượng chăm sóc y tế. Hiện ở VN chỉ có 27 giường bệnh/10.000 người dân, tỷ lệ giường bệnh tư nhân đạt 4% trong tổng số giường bệnh.

Tại buổi hội thảo, đoàn DN Pháp đã chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn về xây dựng bệnh viện, sử dụng phương pháp lắp ráp modun một cách sáng tạo và tiết kiệm, chống nhiễm khuẩn trong môi trường bệnh viện, tầm soát ung thư….

Huy Cường