Chiến dịch quốc gia hành trình Đỏ 2018

chu

Dnvhn – sáng nay – 11/06/2018, tại TP.HCM đã diễn ra chương trình “Hưởng ứng chiến dịch Quốc gia hành trình Đỏ 2018 và giới thiệu chương trình – Hành trình chia sẻ yêu thương. Ngày 14/06, sẽ khởi động – Hành trình yêu thương tại 26 tỉnh – thành và bắt đầu từ tỉnh Cà Mau.

Trong năm 2018 – Hành trình chia sẻ yêu thương sẽ đẩy mạnh các họat động đồng hành cùng Hành trình Đỏ 2018 như: huy động cán bộ, công nhân viên CPV tham gia hiến máu với chỉ tiêu 2.500 đơn vị máu trên cả nước, phát động 25.000 thông điệp tuyên truyền hiến máu tình nguyện trên cả nước, chia sẻ yêu thương tặng 250 phần quà cho bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh tại một số tỉnh – thành tổ chức Hành Trình Đỏ 2018 đi qua.

ông Nguyễn

ông Nguyễn Tuấn Khải phát biểu tại ngày phát động chiến dịch

Ông Nguyễn Tuấn Khải – Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cho biết: với những kết quả 05 năm qua, Hành Trình Đỏ năm nay là năm thứ 06 được BCĐ quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức sớm hơn vào đúng dịp tôn vinh người hiến máu 14/6. Bên cạnh đó BCĐ còn vận động hiến máu tình nguyện trên 26 tỉnh – thành phố tham gia, đã chủ động xây dựng  chỉ tiêu tiếp nhận máu phù hợp với nhu cầu, phát huy tối đa và vai trò của lực lượng tình nguyện viên tại địa phương. Hành trình Đỏ sẽ có những bước chuyển mình tích cực tiếp tục trở thành điểm nhấn của chiến dịch những “giọt máu hồng hè 2018” – với thông điệp kết nối dòng máu Việt.

Nhân dịp này, Cty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam – quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam và BTC chiến dịch Quốc gia Hành Trình Đỏ đã trao tặng 25 phần quà cho bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh hiện đang sinh sống và điều trị tại TP.HCM.

ông

ông Mon Tri chia sẻ với báo chí về sự hỗ trợ cho chương trình

Ông Mon Tri Suwanposi – TGĐ Cty CP Chăn nuôi CP chia sẻ: con người cần có sức khỏe thì cuộc sống mới tốt hơn, dù chúng tôi đang kinh doanh ở lĩnh vực nào, chúng tôi cũng như mọi người, cần “sức khỏe”. Với Cty chúng tôi, chi phí hỗ trợ cho Hành trình Đỏ là chuyện nhỏ, cuộc sống con người mới là lớn, một giọt máu của một người sẽ giúp được nhiều người là tốt. Chúng tôi đã xây dựng 16 nhà máy trên thế giới, khi đến VN cũng vậy, chúng tôi lấy 03 lợi ích để kinh doanh là: lợi ích cho chính chúng tôi – lợi ích của nước sở tại là gì? – người dân của nước sở tại hưởng được lợi ích gì từ chúng tôi? Qua 26 ở VN, tôi nói được tiếng Việt, tôi nhận thấy nông nghiệp của VN không thua nước nào, bởi vì các bạn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất của các bạn và các bạn làm nông nghiệp, sống bằng nông nghiệp. Nhưng, do các bạn chưa biết cách để làm cho nông nghiệp của các bạn phát triển.

Hành Trình Đỏ 218, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu sẽ diễn ra tại 26 tỉnh – thành như: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, TP.HCM, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ…Nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS, ngày hội Hiến máu cuối cùng cũng là điểm mà Hành Trình đỏ có tên gọi “giọt hồng tri ân” diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

T.T