Chuỗi Ngày Hà Lan tại VN

chu

Dnvhn – sau thành công đầu tiên tại Đà Nẵng của chuỗi “Ngày Hà Lan” , nhằm kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tổ chức tại Đà Lạt.

Lâm Đồng lại trở thành địa phương tiên phong trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, với gần 50.000 ha đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chiếm 18% đất sản xuất của tỉnh. Đó là lí do vì sao Đà Lạt được chọn làm địa điểm cho sự kiện Ngày Hà Lan với chủ đề nông nghiệp bền vững.

Sự kiện được mở đầu bằng cuộc gặp mặt giữa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Phạm S với đoàn DN iệp Hà Lan do TLS Hà Lan – Carel Richter dẫn đầu.

Tại buổi gặp, ông Phạm S đã nhấn mạnh: Lâm Đồng đã phê duyệt kế hoạch xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững, hướng tới mục tiêu đưa tỷ lệ sản phẩm  chuỗi  tiêu thụ thông qua hợp đồng đạt 90% và toàn bộ dây chuyền từ sản xuất tới tiêu thụ sẽ được quản lý chặt chẽ về an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Các DN Hà Lan có cam kết và mong muốn phát triển theo hướng bền vững sẽ luôn được chào đón tại Lâm Đồng.

Về phía Hà Lan, ông Carel Richter đã thông báo về tiến độ của trạm nghiên cứu và phát triển do Cty  giống rau Rijkzwaan thành lập, cũng như sự phát triển của học viện đào tạo chuyên về nông nghiệp Fresh Academy trên địa bàn tỉnh.

Sau buổi gặp với lãnh đạo tỉnh là buổi tọa đàm chuyên đề “Thực phẩm đến từ đâu? Giải pháp từ Hà Lan cho sản xuất thực phẩm bền vững tại Việt Nam”. Các DN Hà Lan và Việt Nam tham gia tọa đàm đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc áp dụng các công nghệ, kỹ thuật và giải pháp của Hà Lan trong bối cảnh Việt Nam.

Các điểm đến tiếp theo của Ngày Hà Lan sẽ bao gồm: Hải Phòng vào tháng 9, Cần Thơ vào tháng 11…với các chủ đề liên quan đến thế mạnh và đặc trưng của từng địa phương sẽ là dịp để hai bên ôn lại những thành tựu đã đạt được và mở ra những cơ hội hợp tác mới.

PV