Thị trường Myanmar: cần 300.000 xăm lốp xe ô tô trong năm 2018

chu

Dnvhn – chiều ngày 13/06/2018, trong khuôn khổ triển lãm của ngành cao su từ ngày 13 đến 15/06 tại SECC – đã diễn ra chương trình gặp gỡ giao thương với người mua đến từ Myanmar về ngành cao su – xăm lốp xe.

Các Cty tham gia giao thương đến từ Myanmar bao gồm: Aye Chan Mon Co., Ltd, Wu King Co., Ltd và Pho La Min Trading Co., Ltd. Đây là các công ty lớn tại Myanmar, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xăm lốp xe ô tô, xăm lốp xe đạp và cao su nguyên liệu. VN có sự tham gia của 15 DN trong ngành cao su thiên nhiên và cao su nguyên liệu tiêu biểu như: Cty Casumina, Cty Ishikawakasei Vietnam, Cty Hiệp On Plastic, Cty Atlanta…

Pho La Min Trading Co., Ltd là Cty có 05 đồn điền ở vùng Tanintharyi, có nhà máy sản xuất MSR20 tại Myeik  với diện tích 02 mẫu Anh. Hiện tại nhà máy đang sản xuất cao su XR – cao su MSR20 và có nhà máy sản xuất hợp chất ở Myeik với diện tích 02 mẫu Anh.  Hiện tại nhà máy đang sản xuất hợp chất cao su Xx mỗi ngày, chuyên môn đa dạng các ngành công nghiệp như: trồng cao su và sản xuất, sản xuất đồ nội thất, xe máy…

Wu King Co., Ltd, chuyên kinh doanh xe đạp, xăm lốp xe đạp và phụ kiện, nhập khẩu lốp xe máy và ống.

Aye Chan Mon Co., Ltd; sản xuất lốp PCR, lốp TBB, lốp TBR, có 02 phòng trưng bày ở Yangon, showroom tương lai tại khu vực Nay Pyi Taw -Mandalay và các khu vực khác, nhà phan phối hiện tại là Tri Star Tire.

ông

ông Aung Ko Khaing – GĐ Điều hành Cty Aye Chan Mon trả lời DN và báo chí

Tại buổi giao thương, với tư cách người mua, ông Aung Ko Khaing – GĐ Điều hành Cty Aye Chan Mon chia sẻ: hiện tại Cty chúng tôi là đơn vị độc quyền phân phối xăm lốp xe ô tô tại Myanmar. Năm 2017, thị trường Myanmar tiêu thụ 200.000 xăm lốp ô tô, năm 2018 nhu cầu tăng lên 300.000 xăm lốp ô tô. Chúng  tôi cần tiếp cận với một nhà sản xuất xăm lốp ô tô ở VN để trao đổi giao thương về mặt hàng này, Cty chúng tôi cũng đã nhập xe Honda, Yamaha Sirius ở Việt Nam về cung cấp cho thị trường Myanmar.

Sự kiện giao thương lần này giúp các DNVN tìm hiểu về thị trường cao su, xăm lốp xe tại Myanmar, có cơ hội để đầu tư vào thị trường tiềm năng này.

Sau buổi giao thương các DN đã gặp gỡ giao lưu trực tiếp để tìm kiếm cơ hội hợp tác lâu dài, phát triển ngành cao su, xăm lốp xe giữa 02 nước.

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi khi xâm nhập vào thị trường Myanmar, do 02 nước có mối quan hệ chính trị tốt đẹp và Myanmar đang chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế định hướng thị trường, có chính sách khuyến khích khu vực tư nhân phát triển ngoại thương và hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

DNVN có nhu cầu giao thương xăm lốp xe ô tô với Cty Aye Chan Mon, có thể liên hệ trực tiếp với ông Aung Ko Khaing, có thể liên lạc qua địa chỉ email: aungkokhaing.acm@gmail.com.

T.T