Quán quân giải thưởng xây dựng bền vững: thuộc về dự án – Giấc mơ trưa

sinh viên nhận giải nhất

sinh viên nhận giải nhất

Dnvhn – chiều 14/06, tại ĐH Bách khoa TP.HCM đã diễn ra lễ trao giả thưởng INSEE Prize 2018, với chủ đề “ Xây dựng Bền vững”.

Đây là sân chơi khoa học cho các bạn sinh viên trình bày những ý tưởng sáng tạo có thể ứng dụng vào thực tế, góp phần phát triển cộng đồng, xã hôi và hướng đến một tương lai phát triển bền vững.

Có khoảng 250 bài dự thi, của các trường đại học trên cả nước tham gia, Ban giám khảo và Ban tổ chức đã chọn ra được 05 đề tài xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

INSEE Prize là một giải thưởng uy tín, do chuyên gia đầu ngành xây dựng và vật liệu – Bộ Xây dựng, Hội đồng Công trình Xanh, Cty tư vấn Công trình xanh và INSEE Việt Nam làm Ban giám khao.

Ông Nguyễn Công Minh Bảo – GĐ Bền vững và Truyền thông INSEE Việt Nam cho biết: INSEE luôn đặt phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh cốt lõi, với chương trình INSEE Prize là sự thể hiện cam kết với xã hội và thế hệ trẻ, mà còn dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng bền vững. Với chủ đề năm nay nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng bền vững, không chỉ giảm thiểu những tác động về môi trường của công trình, nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế, tiện dụng và an toàn cho người sử dụng. Tôi tin rằng khi bước ra từ sân chơi này, các bạn sinh viên sẽ thật sự hiểu được tầm quan trọng và khả năng áp dụng xây dựng bền vững để phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần dựng xây đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ông Lê Văn Tới – Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Bộ Xây dựng là Thành viên Ban giám khảo INSEE Prize 2018 chia sẻ: kết quả chung cuộc giải thưởng đã được chọn lựa từ những dự án có chất lượng, xưng đáng vào chung kết, hoàn toàn là những dự án khả thi,không có tài trợ chúng ta vẫn có thể thực hiện được.

dự án Giấc mơ trưa

dự án Giấc mơ trưa

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 370 triệu đồng, giải Nhất sẽ nhận được 30 triệu đồng tiền mặt và ngân sách tối đa 200 triệu đồng hỗ trợ thực hiện dự án. Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, giải Ba 10 triệu đồng và 02 giải Khuyến khích, mỗi giải 05 triệu đồng. Đặc biệt, 03 nhóm giải Nhất – Nhì – Ba sẽ nhận được bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam trao tặng. Riêng các thành viên nhóm đạt giải Nhất sẽ có cơ hội thực tập tại INSEE Việt Nam.

INSEE Prize 2018 đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm từ các bạn sinh viên trên toàn quốc. Vòng Chung kết INSEE Prize 2018 được tổ chức quy mô cùng nhiều hoạt động ngoài trời như: triển lãm INSEE Prize 10 năm, gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng, trò chơi vận động với bao xi măng khổng lồ. Qua giải thưởng này, INSEE mong muốn các bạn sinh viên tham gia sẽ trở thành những đại sứ tuyên truyền ý thức phát triển bền vững trong tương lai.

dự án nhà vệ sinh công cộng xanh

dự án nhà vệ sinh công cộng xanh

Giải nhất của ĐH Kiến trúc TP.HCM và Cần Thơ – dự án giấc mơ xưa, là dự án mang đến cho các học sinh nghèo trường THPT Thống Linh – Phương Trà – Cao Lãnh – Đồng Tháp. Giải Nhì của ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM – Green  Bus stop là dự án xây dựng một trạm xe bus tại ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở 02, đảm bảo những yếu tố bền vững như: tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả tái chế, tiện ích cộng đồng cao, sử dụng vật liệu bền vững, ứng dụng kiến thức vào dự án thực tế, nhân rộng mô hình. Giải Ba của ĐH Đông Đô – dự án nhà vệ sinh công cộng xanh là dự án được làm từ chai lọ thủy tinh, chai nhựa, vật liệu tái chế ít gây ô nhiệm môi trường và cũng là nơi tập trung tổ chức hoạt động cộng đồng thu gom vật liệu tái chế.

Thái Mậu