Chung kết cuộc thi điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 05

chu

Dnvhn – sáng 22/06/2018, tại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 5, năm 2018. Có 9 thí sinh thuộc 03 đội tham dự dự cuộc thi là đội MRI, ECMO, SPECT CT, các đội dự thi trải qua 04 lượt thi bao gồm: vững chuyên môn, giỏi quản lý”, xử lý tình huống và học từ sai sót.

Hội thi năm 2018, có số ấn tượng cho 03 vòng thi là 900-90-9, tương ứng với số thí sinh tham dự 03 vòng như: vòng 01 900 thí sinh, vòng 02 còn 90 thí sinh và vòng 03 còn 9 thí sinh.

Ở vòng thi thứ nhất và vòng thi thứ hai, 9 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số gần 900 thí sinh của 160 bệnh viện thuộc 17 tỉnh – thành đã bước vào vòng chung kết cùng tham ia 03 vòng thi.

Lượt thi thứ nhất Vững chuyên môn, mỗi thí sinh của mỗi đội trả lời nha6u hỏi khi MC đọc xong câu hỏi ngắn về kiến thức chuyên môn cần có của người điều dưỡng khi sử dụng các trang thiết bị y tế trong chăm sóc người bệnh, mỗi đội trả lời 06 câu hỏi ngắn.

Lượt thi thứ hai – giỏi quản lý, tập trung vào kiến thức và kỹ năng của một người điều dưỡng trưởng về quản lý sử dụng trang thiết bị y tế phục vụ hoạt động chăm sóc người bệnh tại khoa của mình.

vong xử lý tình huống

vòng xử lý tình huống

Lượt thi thứ ba – xử lý tình huống, 03 đội sẽ xem lại những trích đoạn ngắn về những tình huống có thật trong hoạt động chăm sóc người bệnh có sử dụng trang thiết bị của người điều dưỡng. Mỗi đội có 01 tình huống và cho nhận định các nguyên nhân liên quan đến sự cố trong sử dụng trang thiết bị y tế, giải pháp để phòng tránh sự cố đó.

Lượt thi thứ tư – học từ sai sót, 03 đội sẽ bốc thăm một bài báo trong hoặc ngoài nước phản ánh các tai biến điều trị hoặc bức xúc của người bệnh liên quan đến sử dụng trang thiết bị y tế trong công tác chăm sóc người bệnh để bình luận và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Sau 04 lượt thi đội ECMO giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội SPECT CT và hạng 03 thuộc về đội MRI.

Thế Hùng