Khai trương lò bánh mỳ Pháp tại TP.HCM

chu

Dnvhn – Viện Hợp tác Phát triển Châu Âu  – IECD) và Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức – TDC vừa khai trương “Lò Bánh mỳ Pháp tại TP.HCM”, một trường dạy nghề bánh mỳ và bánh ngọt Pháp chuyên nghiệp cho thanh thiếu niên thiệt thòi.

xoa

Nhân dịp khi trương, ban tổ chức đã đón tiếp ngài Đại sứ Cộng Hòa Pháp tại Việt Nam và ngài Tổng lãnh sự nước Cộng Hòa Pháp tại TP.HCM đến tham dự sự kiện.

Năm 2016, Lò Bánh mỳ Pháp tại Huế đã được khai trương, từ sự thành công này, IECD quyết định nhân rộng dự án tại TP.HCM thông qua quan hệ hợp tác chiến lược với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Tháng 12/2017, 20 thanh thiếu niên Việt Nam tuổi từ 18 đến 23, đã được tuyển chọn theo tiêu chí có hoàn cảnh kinh tế và xã hội khó khăn tham gia học tập và đào tạo chuyên sâu về nghề bánh mỳ và bánh ngọt Pháp trong vòng 16 đến 20 tháng. Ngoài ra các em còn được đào tạo tiếng Anh và kỹ năng mềm trong suốt thời gian học. Các em được hỗ trợ về phòng ở trong ký túc xá từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và nhận được học phí, thực phẩm và chi phí y tế từ phía IECD. Mỗi tháng các em chỉ phải đóng 01 khoản phí tham gia là 150.000 VND.

Tuy nhiên với những trường hợp đặc biệt khó khăn, phí tham gia này có thể được giảm bớt hoặc miễn nộp. Lò Bánh mỳ Pháp tại TP.HCM hướng tới hỗ trợ các em trở thành những người trưởng thành có kỹ năng nghề nghiệp cao, có trách nhiệm và trở thành những cá nhân có ích cho xã hội.

xoa

Để đảm bảo tính bền vững về kinh tế của dự án, Lò Bánh mỳ Pháp sẽ vận hành theo mô hình doanh nghiệp xã hội, với hy vọng lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm bánh do học viên sản xuất, sẽ giúp dự án hướng tới mục tiêu tự tạo ra 90% chi phí vận hành.

Thanh Tú