Chuẩn bị ra mắt Porsche 911 Speedster: kỷ niệm 70 năm thành lập

chu

Dnvhn – nhân dịp kỷ niệm 70 năm , hãng  xe thể thao Porsche sẽ cho ra mắt dòng xe  911 Porsche Speedster Concept. Đây là mẫu xe ý tưởng sẵn sàng lăn bánh trên đường của dòng xe thể thao mui trần đặc biệt thú vị.

xoa

Các đặc điểm của phiên bản 911 Speedster bao gồm kính chắn gió trước và kính cửa sổ bên được thiết kế đồng bộ, ngắn và dốc hơn. Những chi tiết này khiến mẫu xe thể thao ý tưởng trông đầm chắc với đường dốc mui cực thấp kế thừa từ phiên bản tiền nhiệm Porsche 356 1500 Speedster. Phần vỏ bọc thân sau được làm bằng sợi carbon liên kết với hàng ghế trước giúp che đậy kết cấu bảo vệ chống lật bên trong kiểu dáng thiết kế “bong bóng đôi”, đặc trưng của dòng xe 911 Speedster từ năm 1988. Hai thanh màu đen đối lập nằm giữa 2 gờ nổi nhấn mạnh thiết kế khí động học và bộ điều hướng gió Plexiglas trong suốt làm nổi bật biểu tượng “70 năm của Porsche” được khắc trên đó.

xoa

Bên dưới thân xe, phiên bản ý tưởng 911 Speedster có cấu trúc tối tân. Khung gầm lấy cảm hứng từ 911 GT3, mâm xe 21 inch kiểu Fuchs 5 chấu dạng clover-leaf được đánh bóng nổi bật. Đây là lần đầu tiên các bánh xe trên dòng xe này được trang bị khóa trung tâm. Những nhà phát triển dòng xe GT cũng cải tiến hệ thống xả bằng ống xả titan và hệ truyền động hộp số tay 6 cấp. Động cơ phẳng sáu xy-lanh sử dụng trên mẫu xe ý tưởng theo phong cách tối giản này sản sinh công suất 500 mã lực và số vòng tua tối đa 9.000 vòng/phút.

Thân xe bề thế lấy cảm hứng từ mẫu xe 911 Carrera 4 Cabriolet nhưng các vòm bánh xe, nắp ca-pô trước và vỏ thân sau của phiên bản ý tưởng được làm từ sợi cac-bon tổng hợp siêu nhẹ. Mẫu xe được sơn hai màu truyền thống là Bạc GT và Trắng tương tự như trên những mẫu xe đua đầu tiên của Porsche; nhiều chi tiết khác được chế tác tỉ mỉ như nắp bình nhiên liệu được đặt giữa nắp ca-pô trước theo phong cách của thập niên 50, gương chiếu hậu kiểu Talbot cổ điển hay thiết kế độc đáo của cụm đèn trước. Bề mặt của vỏ cụm đèn trước vừa trong suốt vừa nhám mờ tạo hiệu ứng dấu thập giống như một chi tiết thường thấy của Porsche vào những năm đầu tham gia môn đua xe thể thao. Vào thời gian đó, các đèn trước được dán băng keo khi đua để bảo vệ đèn khỏi đá dăm hay các mảnh kính vỡ. Cột B rộng và phần đuôi sau được trang trí với dòng chữ Speedster mạ vàng.

Vào năm 2010, tám phiên bản khác nhau và các mẫu đặc biệt đã được chế tạo với tên gọi “Speedster”. Phiên bản 356 A 1500 GS Carrera GT Speedster đã trở thành tiêu điểm trong năm 1957 và theo đó là phiên bản 911 Speedster đầu tiên được giới thiệu vào năm 1988. Số lượng 356 chiếc xe của phiên bản 911 Speedster sản xuất cho dòng 997 vào năm 2010 tạm thời kết thúc việc sản xuất các phiên bản của dòng Speedster.

Trong buổi triển lãm đặc biệt tại Bảo tàng Porsche, Cty đã kể những câu chuyện và những cột mốc đã đi qua trong suốt quá trình định hình và định hướng phát triển xe thể thao từ năm 1948 cho đến ngày nay, đánh dấu những bước tiến trong suốt lịch sử bảy thập kỷ của Porsche. Và trong năm 2019, có thề là sự xuất hiện của dòng xe 911 Porsche Speedster

Thanh Tú