Lễ ký kết hợp tác phát triển ngành nhượng quyền thương hiệu

chu

Dnvhn – ngày 07/08/2018, Cty Coex – TP.HCM (Coex Việt Nam) đã phối hợp cùng Cty Retail  & Franchise Asia (RFA) tổ chức “Lễ ký kết hợp tác phát triển ngành nhượng quyền Thương hiệu & bùng nổ giải pháp ngành bán lẻ”, thúc đẩy ngành nhượng quyền và bán lẻ tại Việt Nam tiến đến tầm cao mới.

Qua buổi lễ ký kết này, các bên hy vọng triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng & Nhượng quyền thương hiệu diễn ra từ ngày 01 đến ngày 03/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), với các danh mục triển lãm như: công nghệ & trang thiết bị dành cho ngành bán lẻ, dụng cụ, đồ nội thất cửa hàng, Internet Retailing, nhượng quyền…sẽ mở ra cánh cổng cho các thương hiệu tại Việt Nam bước ra thế giới và hiện đại hóa ngành bán lẻ trong nước và là cầu nối cho những thương hiệu quốc tế tiếp cận thị trường Việt Nam.

Ông Shin Ji Hang – đại diện Coex Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác và đồng tổ chức triển lãm Vietrf với Cty RFA. Đây là hợp tác chiến lựơc giữa các đơn vị có tầm ảnh hưởng lớn trong việc xúc tiến, phát triển ngành nhượng quyền và bán lẻ Việt Nam.

Bà Nguyễn Phi Vân chia sẻ về vấn đề nhượng quyền thương hiệu

Bà Nguyễn Phi Vân chia sẻ về vấn đề nhượng quyền thương hiệu

Bà Nguyễn Phi Vân – Đại diện Thương hiệu độc quyền của Triển lãm Vietrf cho biết: ở các nước, ngành nhượng quyền thương hiệu đã trở thành chiến lược của nền kinh tế quốc gia. Mỹ là cái nôi của “nhượng quyền thương hiệu”, mỗi năm nó đóng góp khoảng 5% GDP, ở Úc là 9% GDP, Canada là 10% GDP, Singapore là 5% GD, Malaysia là 6,5% GDP…Các nước phát triển tập trung 80% vào thương hiệu, chủ yếu là cho mô hình thương hiệu nội địa để phát triển ngành nhượng quyền thương hiệu, đi theo một hướng hệ sinh thái thương hiệu như: cố vấn tư vấn – phát triển thương hiệu trong nước và nước ngoài – doanh nghiệp có giải pháp về công nghệ…Đây là ngành mà Việt Nam cần chú trọng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, để xây dựng thương hiệu quốc gia. Tuy nhiên; để phát triển ngành nhượng quyền thương hiệu, Việt Nam cần quan tâm đến 03 vấn đề: doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thay đổi tư duy, các Trung tâm Xúc tiến Thương mại cần dẫn dắt  các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiến lược xây dựng thương hiệu, cần hỗ trợ cho doanh nghiệp khu vực.

xoa

Hiện nay, khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông – Châu Phi là những điểm sáng của lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu mà các nhà “kinh doanh” chú ý. Việt Nam chúng ta không quan tâm đến xây dựng thương hiệu quốc gia thì thương hiệu các nước sẽ nhảy vào, chiếm lĩnh thị trường nội địa để phát triển và sau đó là…nhượng lại thương hiệu cho chính chúng ta. Nhượng quyền thương hiệu được xem là xu thế chung và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng thì Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Tại triển lãm diễn ra vào tháng 11/2018, sẽ ra mắt khu vực Internet Retailing – sự kết hợp giữa Coex Việt Nam và Đối tác Chiến lược Haravan với chủ đề: E-com Tour ( E-commerce Tour), với mục đích trưng bày các công nghệ online hàng đầu cho những chủ cửa hàng , nhà hàng, dịch vụ có mong muốn kết hợp kinh doanh tại cửa hàng  và kinh doanh trên mạng.

T.T