Renkon mang ẩm thực theo mô hình Izakaya của Nhật Bản đến Sài Gòn

Renkon Saigon

Renkon Saigon

Dnvhn –  9/08/2018, Tập đoàn The Eight Four Collective sẽ chính thức khai trương nhà hàng Renkon, tọa lạc tại số 74/10A, đường Hai Bà Trưng, Q.01 – TP.HCM.

Renkon Nhật Bản

Renkon Nhật Bản

The Eight Four Collective – Tập đoàn mang tính đột phá trong ngành nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam, xây dựng dự án tiêu biểu (flagship) mang tên “Renkon”, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đặc sắc và kỳ thú tại Việt Nam.

Nằm ở quận 01; trên nền xưởng chế biến thuốc phiện thời Pháp thuộc The Refinery, Renkon biểu trưng cho một chuyển động mới và táo bạo trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ở Việt Nam. Hướng đến nâng tầm trải nghiệm ăn uống cho người Việt Nam, với phiên bản hiện đại của Izakaya truyền thống hứa hẹn mang đến cho giới mộ điệu trải nghiệm ẩm thực cao cấp, dịch vụ nhiệt thành, âm nhạc sôi nổi và thiết kế đẳng cấp thế giới trong không gian ngang tầm với những tụ điểm ăn uống tuyệt nhất châu Á.

Izakaya, theo nghĩa đen là “một quán để ngồi lại và uống rượu sake”, nay là một không gian quán bar sống động và được ưa chuộng của người Nhật, tấp vào nhậu sau giờ làm việc. Renkon mang đến Sài Gòn một phiên bản địa phương và đương thời cho khái niệm này.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư tên tuổi Sean Dix, từng thiết kế những công trình tiêu biểu như: Yardbird và Ho Lee Fook ở Hong Kong, nội thất của Renkon kết hợp bê tông trần trụi với gỗ vàng để tạo ra ấn tượng mạnh về phong cách thô mộc đầy tính thẩm mỹ. Với sức chứa 72 người trên cả 02 lầu, lầu dưới là một không gian bar sống động, phục vụ bia thủ công của Việt Nam, rượu, sake, shoju, whiskey Nhật và cocktail thử riêng của quán. Tiêu điểm của lầu trên là những bàn nướng than hoa trắng, với thực đơn xoay quanh những món nướng ăn chung, mỳ và các món nhậu khác. Nhân viên của Renkon mặc đồng phục mang phong cách đường phố được thiết kế riêng bởi Vans.

Michael Piro – Đồng sáng lập của The Eight Four Collective chia sẻ: Renkon còn hơn cả một nhà hàng, đó là một tác phẩm nghệ thuật. Nó thách thức quan niệm rằng: ăn tối ở quanh nhà là phải ‘rẻ và vui vẻ’, Renkon cùng lúc mang lại tất cả những điều tuyệt vời nhất – một văn hóa phục vụ nhiệt thành, ẩm thực và đồ uống chất lượng cao, âm nhạc tuyệt vời, thiết kế đẹp và bầu không khí sống động và vui vẻ.  Renkon khoác lên mình những chất liệu nhắc nhớ đến một Việt Nam cổ xưa, nhưng lại thổi hồn vào nó những giá trị hiện đại, nâng trải nghiệm ăn uống của người địa phương lên tầm quốc tế.

The Eight Four Collective chọn đặt tên cho nhà hàng là “Renkon”, từ này theo tiếng Nhật có nghĩa là ‘ngó sen’, biểu trưng mối liên hệ sâu đậm với văn hóa Việt Nam. Là một dự án tiêu biểu, Renkon cũng mang ý nghĩa đặt nền tảng cho những dự án tiếp theo của The Collective.

Renkon là dự án thứ hai của The Collective cho đến thời điểm hiện tại, sau Sake Central Saigon. Dự án thứ ba, cocktail bar Irusu mang cảm hứng Nhật Bản, sẽ được khai trương vào cuối năm nay. Irusu trong tiếng Nhật có nghĩa là “ai gõ cửa thì cứ vờ là không có nhà”, khơi gợi cảm hứng về sự ẩn dật và hoạt động không phô trương của quán bar theo mô hình Speakeasy.

Thùy Khanh