Triển lãm mỹ thuật: về miền tâm linh

tác phẩm của họa sĩ Nguyen Huy Khuê

tác phẩm của họa sĩ Nguyen Huy Khuê

Dnvhn – sẽ khai mạc vào 10 giờ sáng ngày 18/08/2018, tại Nhà Triển lãm TP.HCM – 92 Lê Thánh Tôn, Q.01, triển lãm kéo dài đến hết ngày 27/08/2018.

Tâm Linh theo tiếng Latin là Spiritus, đọc tách rời theo tiếng Anh là Spirit & US – mang nghĩa “tâm linh và con người”. Đây cũng là tên triể của 03 hoạ sĩ có tranh trong triển lãm. Tâm Linh cũng là chủ đề thường được đề cập đến trong tháng 07 âm lịch – mùa Vu lan báo hiếu của người Việt, tháng Xá tội vong nhân.

“Về miền Tâm Linh”, trưng bày hơn 30 tác phẩm sơn dầu, acrylics và màu nước trên nhiều chất liệu như: canvas, lụa, hợp kim, cói giấy, theo phong cách riêng của từng hoạ sĩ: Nguyễn Thị Tâm với hiện thực, Trần Thuỳ Linh và Nguyễn Huy Khuê với trừu tượng, siêu thực và biểu hiện.

Các tác phẩm đều là những sáng tác mới nhất trong năm 2018, của 03 họa sĩ với những góc nhìn khác nhau về đề tài tâm linh. Mỗi tác giả sử dụng bút pháp và ngôn ngữ hội họa riêng biệt để bày tỏ miền tâm linh của bản thân, quá trình họ tương tác với tạo hoá, cũng như mong muốn hoà nhập với Tạo hoá, thông qua một chủ thể chung.

Hương Cau